Điều trị ung thư vú bằng những phương pháp trị ung thư hiệu quả

Điều trị ung thư vú có nhiều phương pháp điều trị. Tùy từng trường hợp mà người bệnh ung thư vú sẽ được áp dụng phương pháp điều trị khác nhau để hiệu quả triệt để nhất.

Điều trị ung thư vú bằng những phương pháp trị ung thư hiệu quả

Bệnh ung thư vú hiện nay là một trong những căn bệnh nguy hiểm và dẫn đến tử vong lớn nhất nước ta. Nếu bạn không may mắc phải căn bệnh này hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra phương án điều trị ung thư vú hiệu quả nhất nhé! Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm cách chữa bệnh ung thư vú bằng thuốc nam để hiệu quả điều trị ung thư vú đạt kết quả cao.

1. Trị ung thư tại chỗ bằng carcinoma

điều trị ung thư vú
Trị ung thư tại chỗ bằng carcinoma

Carcinoma ống tại chỗ: Điều trị chủ yếu là khi bệnh mới phát triển ở giai đoạn nhũ hoa, ở giai đoạn này nếu điều trị ung thư vú đúng cách sẽ có tỷ lệ khỏi bệnh là 98-99% với 1-2% trường hợp tái phát. Điều trị bảo tồn vú đang là hướng đi mới, chỉ mổ lấy bướu cùng với xạ trị hỗ trợ cũng khá hiệu quả, với tỷ lệ tái phát là 7-13%. 2. Phẫu thuật chỉ áp dụng cho một số ít bệnh nhân. Bệnh nhân được theo dõi sát kết hợp với hóa phòng ngừa.

2. Phẫu thuật trị ung thư vú

điều trị ung thư vú
Phẫu thuật trị ung thư vú

Những phương pháp phẫu thuật, điều trị ung thư vú trước đây ngày nay ít được sử dụng vì mức độ tàn phá bầu ngực. Khiến bệnh nhân sau khi phẫu thuật cắt bướu không thể tự tin khi tiếp xúc. Ngày nay cách bệnh ung thư vú bằng phương pháp phẫu thuật bảo tồn vú được ưa chuộng và được áp dụng nhiều vì phẫu thuật bảo tồn vú chỉ lấy khối bướu và mô bình thường cách rìa bướu từ 1-2 cm. Kết quả điều trị cho thấy phương pháp này khá hiệu quả và cũng không làm mất thẩm mỹ của bầu ngực.

3. Xạ trị

điều trị ung thư vú
Điều trị ung thư vú bằng xạ trị

Phương pháp điều trị ung thư vú này cũng giống như phương pháp phẫu thuật bảo tồn, giúp việc trị bệnh ung thư vú trở nên dễ dàng và không mất thẩm mỹ. Xạ trị giúp giảm nguy cơ tái phát ung thư vú. Phương pháp này hiện nay đang được sử dụng ở hầu hết các bệnh viện lớn. Xạ trị giúp thu nhỏ khối ung thư, tiêu diệt các tế bào ung thư nhanh chóng.

4. Liệu pháp toàn thân ngăn chặn triệt để ung thư vú

Hóa trị là một phương pháp toàn thân để ngăn chặn các tế bào ung thư ác tính lan tràn. Việc sử dụng hóa trị khá phức tạp và điều trị lâu dài nhưng lại có tác dụng triệt để trong việc ngăn chặn bước lan rộng bệnh ung thư và chăm sóc vòng 1 của bạn thật tốt. Phương pháp điều trị ung thư vú toàn thân này được căn cứ vào nhiều yếu tố: độ tuổi, đã mãn kinh hay chưa, bệnh nhân có thụ thể với estrogen dương tính hay không…

điều trị ung thư vú
Liệu pháp toàn thân trị ung thư vú

Phương pháp trị ung thư vú nào cũng có ưu nhược điểm riêng. Người bệnh cần được đưa tới phòng khám để làm các xét nghiệm cơ bản trước khi áp dụng bất cứ phương pháp điều trị ung thư nào. Hóa trị ung thư vú là biện pháp cần thực hiện khi khối ung thư quá lớn và có nguy cơ gây tử vong. Tại đây các bác sĩ sẽ tiêm thuốc để ngăn ngừa các tế bào ung thư hoạt động cũng như di căn sang vùng khác.

Biện pháp trị ung thư vú này thường làm cho người bệnh cảm thấy mệt mỏi vì hóa chất trong cơ thể. Tuy nhiên về lâu dài thì đây vẫn là cơ hội cuối cùng của những bệnh nhân ung thư vú.

Ung thư vú là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy điều bạn cần làm là tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết ung thư vú thường gặp để sớm phát hiện căn bệnh. Từ đó tìm những phương án điều trị ung thư vú hiệu quả nhất để hiệu quả trị bệnh đạt được tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *