Những bài tập cho vòng 1 săn chắc, khuôn ngực đầy đặn hấp dẫn hơn

Bài tập cho vòng 1 săn chắc bằng những động tác thể dục vào buổi sáng không những giúp tinh thần sảng khoái, cơ bắp linh hoạt mà còn giúp cho thân hình khỏe mạnh và thon gọn. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cùng các bạn có 4 bài tập nâng ngực có tác dụng tác động làm cho vòng ngực trở nên nở nang căng tròn và săn chắc.

Bài tập cho vòng 1 săn chắc

Bài tập 1: Quỳ nắm gót chân phía sau

Người ở tư thế quỳ hai gối, thẳng lưng, từ từ ưỡn người ra phía sau, hai tay vươn lên phía trên và đưa ra sau, bàn tay nắm lấy gót chân. Đầu ngửa lên trần nhà đồng thời giữ nguyên và hít sâu. Thực hiện đếm ngược từ 5 cho đến 1 rồi từ từ thở ra và đẩy người trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập cho vòng 1 săn chắc
Bài tập cho vòng 1 săn chắc bằng động tác quỳ nắm gót chân phía sau

Xem thêm: 

Bài tập quỳ nắm gót chân phía sau với sức ưỡn người có tác dụng kéo căng cơ ngưc, bụng. Đồng thời kết hợp sức nén của khí thở tác động làm cho vòng 1 săn chắc, lồng ngực căng tròn giúp tăng vòng 1 nhanh nhất.

Bài tập 2: Đẩy người ưỡn ngửa

Người ở tư thế ngồi, hai tay chống xuống sàn phía sau lưng, hai chân thẳng, hai bàn chân khép lại đặt sát sàn nhà. Kết hợp sức nâng của hai tay và hai bàn chân làm trụ nâng ưỡn người lên cao. Giữ người ở tư thế căng kết hợp hít sâu và đếm ngược từ 5 đến 1 rồi thả lỏng, ngồi xuống sàn nhà và thở ra.

Bài tập cho vòng 1 săn chắc
Khi làm động tác này bạn phải có sự phối hợp của sức nâng của tay, chân

Bài tập cho vòng 1 săn chắc khi làm động tác này, bạn phải có sự phối hợp của sức nâng của tay, chân và đặc biệt là sức căng của cơ bụng. Bên cạnh đó, lồng ngực cũng được kéo căng hết cỡ kết hợp với sức nén của hơi thở giúp lồng ngực căng tròn.

Bài tập 3: Nắm sấp ưỡn ngửa

Tư thế người nằm sấp trên sàn nhà, hai tay chống ở hai bên sườn, hai chân thẳng ở phía sau, hai mũi bàn chân chống xuống sàn nhà. Dùng lực của hai tay và lực đẩy của hai mũi bàn chân đẩy người lên phía trước, đồng thời ngửa cổ ưỡn người lên cao và hít một hơi sâu. Giữ hơi trong 5 lượt đếm và thở ra kết hợp trở về tư thế ban đầu.

Bài tập cho vòng 1 săn chắc
Dùng lực của hai tay và lực đẩy của hai mũi bàn chân đẩy người lên phía trước

Bài tập cho vòng 1 săn chắc mang lại hiệu quả cao hơn khi bạn ưỡn người lên cao và hít sâu thì toàn bộ vòng ngực của bạn được kéo căng và mở rộng đón nhận hơi thở.

Bài tập 4: Ngồi ưỡn ngửa

Tư thế người ngồi trên sàn nhà như bài tập 3, hai chân thẳng ở phía trước, nhưng điểm khác ở đây là hai khuỷu tay chống xuống sàn nhà. Dùng lực rướn của cổ, ngửa đầu và hít sâu, nín giữ cho luồng không khí nén trong lồng ngực. Giữ hơi và thực hiện đếm ngược từ 5 đến 1 rồi thở ra, thả lỏng người.

Bài tập cho vòng 1 săn chắc
Đặc điểm chú ý ở động tác này là hai khuỷu tay chống xuống sàn nhà

Động tác này hiệu quả khi bạn hít sâu vào, bụng thóp lại, dành một khoảng lớn hơi dồn vào lồng ngực giúp ngực săn chắc nở ra và căng tròn.

Trên đây  là 4 động tác trong bài tập săn chắc vòng 1. Đặc điểm của những bài tập này là lợi dụng sức ưỡn kéo căng cơ ngực và sức nén của hơi thở để mở rộng lồng ngực, từ đó giúp vòng ngực nở nang và săn chắc. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *